Cà phê sáng - Thói quen tốt cho sức khoẻ

Ngày đăng: 24-02-2020 09:36:41

Nhấp chén cà phê buổi sáng mờ

Tâm hồn dệt mộng thắm tình thơ

( Trích: Cà phê sáng – Lê Ngọc Dũng)

 

Cà phê là loại thức uống rất phổ biến hầu hết ở tất cả các quốc gia. Đó là chất kích thích duy nhất được sử dụng rộng rãi và hợp pháp trên toàn thế giới.

Những nghiên cứu khoa học đã cho thấy: Nếu bạn uống một lượng vừa phải vào buổi sáng trước khi bắt đầu những công việc bộn bề chắc hẳn bạn sẽ bất ngờ với nhiều tác dụng mà cà phê mang lại.

Tách cà phê buổi sáng - Khởi nguồn cho sự sáng tạo

Những lúc mệt mỏi, áp lực với công việc, chỉ với một ly cà phê thơm sẽ giúp cho tinh thần tỉnh táo hơn ( Bạn đang sử dụng sản phẩm cà phê nào?)

Trong mỗi tách cà phê, uống khi mệt mỏi sẽ giúp chúng ta duy trì được sự tỉnh táo trong 4 tiếng đồng hồ, nhưng không phải bất kỳ thời điểm nào trong ngày uống cà phê cũng đều tốt.

Uống cà phê vào mỗi buổi sáng là thói quen của rất nhiều người. Tại Việt Nam đó không chỉ là thói quen thưởng thức mà còn là nét văn hóa đẹp, là thói quen tốt cho sức khỏe.

Nên uống cà phê vào khung  giờ nào trong buổi sáng?  
Mỗi ly cà phê đều chứa lượng cafein nhiều hơn so với những chất dinh dưỡng khác, nếu chúng ta sử dụng cà phê với lượng vừa đủ và vào thời gian phù hợp sẽ giúp tinh thần tỉnh táo và giàu năng lượng.

Như vậy, chúng ta nên uống cà phê vào thời điểm nào là tốt nhất? 

- Theo nhiều nghiên cứu cho rằng, uống cà phê sau khi ăn sáng trong khung giờ vàng từ 9h30-11h30 mỗi sáng sẽ giúp chúng ta tỉnh táo và thực hiện công việc hiệu quả.

- Ở nhiều nghiên cứu khác thấy rằng việc uống cà phê sau khi ăn sáng khoảng 30 phút sẽ giúp thúc đẩy tiêu hóa.

- Ngoài ra, thời điểm vàng uống cà phê tốt nhất mà ít ai biết đó là trước khi luyện tập thể dục mỗi sáng 30 phút. Thời điểm này uống cà phê giúp cho cơ thể tăng cường quá trình trao đổi chất, đốt cháy lượng calo nhiều hơn và việc tập thể dục đạt được hiệu quả cao nhất. 

- Hãy tạo thói quen sử dụng cà phê vào buổi sáng để có được những lợi ích tuyệt vời cho chính bản thân nhé.

--St&edit--

Bài viết liên quan