6 lợi ích tuyệt vời của cà phê bạn cần biết

Ngày đăng: 10-01-2020 10:15:47

Cà phê giúp họ tỉnh táo trong công việc và một số hoạt động khác, nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy cà phê cung cấp một loạt các lợi ích sức khỏe bạn nên biết

Việc uống cà phê hằng ngày sẽ rất có lợi cho sức khỏe của bạn và hiệu quả hơn trong công việc

Những lợi ích sức khỏe của cà phê
Những lợi ích sức khỏe của cà phê.!

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và đã có bằng chứng cho thấy rằng uống cà phê sẽ mang lại cho chúng ta 6 lợi ích sau:

1. Bảo vệ chống lại bệnh đái đường tuýp 2:  Những người uống cà phê nhiều hơn một ly mỗi ngày trong khoảng thời gian bốn năm có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường týp 2 thấp hơn 11% và những người uống ít hơn một ly mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh cao hơn 17%.

2. Kiểm soát các triệu chứng của bệnh Parkinson: Việc hấp thu một lượng cafein hàng ngày tương đương với liều lượng được tìm thấy trong hai ly cà phê có thể giúp kiểm soát các triệu chứng của bệnh Parkinson đối với những người mắc bệnh.

3. Làm chậm tiến trình sa sút trí tuệ: Trong một nghiên cứu năm 2012 được công bố trên tạp chí bệnh Alzheimer, các nhà nghiên cứu ở Florida đã kiểm tra hàm lượng chất cafein trong máu ở người lớn tuổi mắc chứng mất trí nặng bao gồm bệnh Alzheimer là rất ít, sau bốn năm uống cà phê hằng ngày những người có nồng độ cafein trong máu (khoảng ba ly cà phê) cho thấy những người lớn tuổi mắc chứng mất trí nặng không còn tiến triển đến giai đoạn mất trí lâu dài.

4. Bảo vệ gan: Một số nghiên cứu được công bố trên các tạp chí uy tín đã phát hiện ra rằng uống cà phê có lợi cho gan, bao gồm giảm nguy cơ tử vong do xơ gan, giảm men gan và giảm quá trình viêm ở những người có bệnh viêm gan C.

5. Tăng cường sức khoẻ tim mạch: Dữ liệu từ 36 nghiên cứu khác nhau cho thấy những người uống từ ba đến năm tách cà phê mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh tim thấp hơn những người không uống cà phê. Mặc dù lý do không rõ ràng, nhưng khả năng là cà phê giúp sự kiểm soát của mạch máu đối với lưu lượng máu và huyết áp được cải thiện.

6. Giảm nguy cơ u ác tính: Nghiên cứu cho thấy rằng những người uống bốn hoặc nhiều tách cà phê mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh ung thư hắc tố thấp hơn  20% những người uống cà phê không có cafein hoặc không uống cà phê.

AnThaiCafe St.&edit

Bài viết liên quan